4 điều cần lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm thời trang

Có được những bức ảnh sản phẩm đẹp từ lâu đã là mong muốn của rất nhiều người kinh doanh. Bởi vì sản phẩm có bắt mắt thì khách hàng mới chú ý đến và quyết định mua sản phẩm. Do đó, kĩ năng chụp ảnh sản phẩm đẹp là điều không thể thiếu và là vũ khí bí mật giúp người bán hàng thành công. Bài viết dưới đây NamLee sẽ giúp bạn tổng hợp 4 lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm thời trang giúp bạn có những shoot hình lung linh nhất nhé! 

Sử dụng linh hoạt đạo cụ hỗ trợ chụp hình 

Bạn đã bao giờ thử sử dụng các đạo cụ hỗ trợ để làm cho ma-nơ-canh hay người mẫu có những khung hình tốt hơn, đẹp hơn chưa?  Nếu chưa, đừng vội mình sẽ gợi ý cho bạn ngay một vài công cụ hỗ trợ khi chụp hình cũng như những bí quyết thực hiện nhé! 

Nếu quần áo có sẵn không vừa với form ma-nơ-canh hay mẫu thì bạn có thể kẹp những phần rộng ra ở phần lưng bằng những chiếc kẹp quần áo. Chúng sẽ giúp quần áo lên form chuẩn luôn đó. 

Sử dụng keo dán trong suốt để xử lý những phần rộng ở hai bên hông. Bạn có thể dán nhãn thương hiệu lên nếu chúng bị lộ ra ngoài. 

Nếu ma-nơ-canh có ngực nhỏ thì bạn hãy dùng một chiếc áo có lót đệm bên trong. 

Nếu muốn một chiếc váy trông có độ rủ hãy mặc cho ma-nơ-canh một chiếc đầm bên trong 

Còn nếu muốn những bức ảnh quần áo có chút xíu chuyển động hãy dùng một chiếc quạt thấp đặt ở xa. 

Hãy nhớ sử dụng bàn là để loại bỏ các nếp nhăn trước khi chụp hình nhé!  Bàn là hơi sẽ cho bạn một kết quả tốt nhất nhưng bàn là thường cũng không phải là một sự lựa chọn tồi. 

Đa dạng góc chụp  

Nếu là một khách hàng muốn mua sản phẩm chắc chắn bạn sẽ muốn nắm bắt được mọi chi tiết và những điểm nhấn của sản phẩm đó đúng chứ? Chắc chắn rồi. 

Vì vậy bạn nên đa dạng góc chụp ảnh để khách hàng có cái nhìn cận cảnh và toàn diện về sản phẩm của mình. Bạn cần tìm những góc chụp và điểm nhìn mới lạ, độc đáo để làm nổi bật được sản phẩm. Hãy luôn nhớ, sản phẩm càng chụp ở nhiều góc, càng chi tiết càng tốt. Điều quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm để bán hàng online là phải đủ sáng, tạo cảm giác thực tế và gần gũi với khách hàng. 

Đảm bảo chụp hình trong điều kiện ánh sáng lí tưởng 

Ánh sáng là điểm đáng lưu ý nhất khi chụp ảnh sản phẩm. Vì vậy khi tiến hành chụp ảnh quần áo bán hàng online, phải đảm bảo đủ ánh sáng khi chụp, tốt nhất là chụp ảnh bằng ánh sáng tự nhiên, vào ban ngày từ khoảng thời gian 8 -10h và 13h -17h (tránh ánh sáng quá gắt) để có được bức ảnh lý tưởng nhất. Nếu không có ánh sáng tự nhiên có thể dùng đèn nhưng phải đảm bảo đủ độ sáng cần thiết. Để không làm mất màu thật của sản phẩm, nên tránh các loại đèn có ánh sáng vàng hoặc các màu khác. Tuyệt đối không chụp ảnh quần áo bán hàng online trong điều kiện ngược sáng vì nó khiến sản phẩm bị tương phản, tối màu. 

Nếu chụp trong studio, phòng chụp nên đủ lớn để có đủ không gian đặt chân máy, đèn chiếu sáng. Nên để 2 đèn studio đồng đều ở hai bên sản phẩm, giúp ảnh sáng được đầy đủ và cho toàn bộ sản phẩm khi chụp. 

Thể hiện rõ nét đến từng chi tiết trên các mẫu quần áo 

Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ khi bạn chụp hình quần áo vì có thể nó chính là điểm nhấn của toàn bộ thiết kế đó nhé! Phải xem xét đến từng chiếc cúc áo, khóa kéo có thể không ở đúng vị trí hay là bị rơi ra ngoài. Nếu vậy hãy sử dụng những cứu binh nhỏ từ các hộp công cụ để giúp bạn. 

Nếu có bất kỳ một đặc điểm đặc biệt nào đấy thì bạn nên chụp cận cảnh những vị trí này để vừa thể hiện được sự độc đáo của sản phẩm, vừa tạo ra những khung hình bắt mắt thu hút người tiêu dùng. Bạn nên cài đặt những chức năng phóng to hình ảnh sản phẩm trên website, cho phép khách hàng thực hiện chức năng phóng to, thu nhỏ để họ có thể “soi ” được mọi góc cạnh của sản phẩm một cách rõ ràng nhất. Đồng thời, bạn nên để những hình cận cảnh cho những chi tiết đặc biệt để khách hàng tiếp cận với sản phẩm một cách nhanh nhất. Đối với bán quần áo online thì hình ảnh sản phẩm là cực kỳ quan trọng và cần được đầu tư kỹ càng. Hình ảnh chân thật, bắt mắt, ấn tượng sẽ là yếu tố quyết định việc khách hàng có mua sản phẩm của bạn hay không. Hãy nhớ rằng chụp ảnh sản phẩm quần áo sẽ rất thú vị nếu bạn xây dụng những khung hình đúng cách, điều này sẽ giúp cho shop quần áo online của bạn trông thú vị hơn, tuyệt vời hơn! Hy vọng những bí quyết mà NamLee chia sẻ về cách chụp ảnh quần áo bán hàng online sẽ giúp bạn có được những bức ảnh chụp sản phẩm quần áo tuyệt vời và bán đắt hàng bạn nhé!ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐĂNG KÝ CHỤP HÌNH    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *