4 Loại backgound khi chụp ảnh sản phẩm ẩm thực

Bạn sẽ thấy một bức ảnh ẩm thực thì đồ ăn chiếm 30% đến 50% diện tích hình, background cũng chiếm 30% diện tích , chính vì thế lựa chọn background rất quan trọng. Một món ăn đẹp cộng với một background cùng màu sẽ hoàn toàn chìm nghỉm nhưng nó sẽ toả sáng với một background có màu sắc tương phản. Vậy chụp ảnh sản phẩm ẩm thực nên chọn backgound thế nào để lên hình được đẹp nhất? Đó là….

 • Chụp ảnh sản phẩm đồ ăn với sắc trắng
  Đã bắt đầu với food styling thì không ai không biết background sắc trắng. Đây là background dễ tìm và cũng dễ sử dụng nhất. Bản thân màu trắng đã rất tối giản nên việc làm nổi bật đồ ăn rất dễ dàng. Tuy nhiên để lựa chọn chất liệu trắng nào phù hợp với đồ ăn cần chụp lại là một vấn đề khá khó khăn. Background có sắc trắng là vải trắng, formex, marble… hay được sử dụng nhất.
  Với background trắng những món ăn phù hợp đó là đồ ngọt, món tráng miệng, đồ uống và đồ ăn healthy. …
 • Chụp ảnh sản phẩm với sắc đen
  Màu đen là màu tối, mà đã tối thì sẽ hút sáng do đó đồ ăn được đặt trên nền đen sẽ cho cảm giác sâu hơn. Cần canh chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp để màu đen không bị bệt và quá đặc hoặc bạn có thể xử lý texture nhám để bớt đi cảm giác nặng nề.

  Vì màu đen có tính chất hút sáng nên hình ảnh không lo bị cháy giống như nền trắng. Background màu đen sẽ rất phù hợp với đồ ăn Việt Nam hay các món ăn Châu Á. Chỉ cần dùng background khéo léo là những món ăn sẽ có một diện mạo mới rồi đấy!

 

 • Sắc gỗ
  Gỗ là sự kết hợp kinh điển khi bạn muốn có hình ấn tượng chụp ảnh sản phẩm với đồ ăn. Các food stylist hoặc prop stylist luôn có một vài background có màu gỗ tự nhiên. Sử dụng background màu gỗ mang đến cảm giác ấm áp, thân thiện và cảm giác món ăn hấp dẫn hơn. Màu gỗ thường là các màu nâu, vàng nhạt, nâu sáng, nâu đậm. Có thể sử dụng các loại gỗ như gỗ keo,gỗ sồi…để làm background.

Những món ăn như đồ ăn mặn, món chính, các món hầm, xào, kho…là phù hợp nhất với background màu gỗ. Nếu tấm gỗ bạn tìm được không đủ tự nhiên hoặc màu sắc chưa hoàn hảo lắm thì bạn có thể tự chế background tại nhà hoặc sơn màu theo ý muốn của mình.

Màu sắc tương phản
Nếu muốn sở hữu một bức ảnh ấn tượng thị giác thì sử dụng backround có sắc màu tương phản mạnh với đồ ăn là 1 ý tưởng hay. Dùng background màu sắc, nước ảnh trông sẽ có chiều sâu hơn nhưng bạn phải nắm rõ được quy luật tương phản của màu nếu không muốn bức ảnh trở nên thất bại. Hiểu rõ độ đậm, nhạt của dải màu để nó đừng nổi bật quá so với đồ ăn .

Việc sử dụng background màu sắc cần có sự khéo léo vì đồ ăn vẫn là nhân vật chính trong bức ảnh. Background màu sắc tương phản phải tạo một cách có chủ ý. Thông thường các prop stylist sẽ đảm nhận việc này thay cho food stylist nhưng ở thị trường Việt Nam hiện tại, food stylist sẽ kiêm luôn công việc này.

Không nên chọn các background có quá nhiều chi tiết hoặc có quá nhiều tông màu cùng một lúc vì sẽ khiến bức ảnh trở nên nặng nề và rối rắm. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có hình ảnh sản phẩm đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *