Làm sao để chụp ảnh sản phẩm không bị bóng ???

Chụp ảnh sản phẩm bị đổ bóng là hiện tượng xảy ra thường xuyên dù chụp trong studio hay ở ngoài trời. Đổ bóng sẽ khiến cho bức ảnh sản phẩm không còn đẹp, điều đó gây ảnh hưởng đến sự cảm nhận của người xem đối với bức ảnh sản phẩm. Vậy phải làm sao để chụp ảnh sản phẩm không bị bóng? Hãy cùng đi tìm giải pháp qua bài viết sau đây.
Giải pháp 1: Bố trí đèn chụp hợp lý
Đối với chụp ảnh sản phẩm trong studio thì đèn chiếu sáng là một dụng cụ chụp ảnh không thể thiếu. Và việc setup đèn như thế nào sẽ quyết định tới việc sản phẩm có bị đổ bóng hay không.


Để chụp ảnh sản phẩm không bị bóng bạn hãy lưu ý một số điều sau đây.

  • Luôn đặt đèn chiếu cao hơn sản phẩm.
  • Nếu sử dụng 1 đèn chiếu thì nên đặt đèn theo hướng chiếu chéo đến sản phẩm.
  • Nếu sử dụng 2 đèn chiếu thì nên đặt 2 đèn đối diện nhau và theo hướng chéo chiếu tới sản phẩm, làm sao tạo được thành một hình tam giác.
  • Để chụp ảnh sản phẩm không bị bóng thì trong quá trình chụp, nếu thay đổi góc chụp thì chỉ nên thay đổi góc của sản phẩm, còn đèn và máy ảnh vẫn giữ nguyên vị trí.
    Giải pháp 2: Sử dụng hộp chụp sản phẩm chuyên dụng.
    Hộp chụp ảnh sản phẩm chuyên dụng có lẽ là giải pháp dễ dàng nhất để giúp việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn.

Dễ dàng từ việc không phải setup đèn chụp, phông nền chụp, hay căn chỉnh ánh sáng sao cho đủ sáng, mà những công việc đó đều có hộp chụp ảnh sản phẩm chuyên dụng thực hiện


Hộp chụp ảnh sản phẩm chuyên dụng sẽ giúp chụp ảnh sản phẩm không bị bóng, khắc phục tình trạng đổ bóng dễ dàng bằng hộp chụp, với sự kết hợp từ 2-3 đèn chiếu, đảm bảo các vùng sáng được đồng đều.
Sử dụng hộp chụp ảnh sản phẩm cũng sẽ cho bức ảnh đẹp mượt mà, vấn đề chỉ là đầu tư chi phí một lần để mua hộp chụp.
Giải pháp 3: Lựa chọn thời điểm chụp ảnh sản phẩm phù hợp – đối với chụp ngoài trời.
Đối với chụp ảnh sản phẩm ngoài trời thì tình trạng đổ bóng sẽ xảy ra thường xuyên, bởi với ánh nắng mặt trời chiếu xuống thì bất kể đồ vật nào cũng sẽ có bóng. Chính vì vậy, việc lựa chọn thời điểm thích hợp để chụp ảnh sản phẩm là rất quan trọng.


Nên lựa chọn những thời điểm mà ánh nắng mặt trời không quá gay gắt, thời điểm thích hợp để chụp ảnh sản phẩm không bị bóng đó là khoảng thời gian 7h-10h sáng hoặc 3h-5h chiều.

Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời cũng có sự thay đổi theo mùa, theo mỗi ngày, chính vì vậy rất cần sự nhạy bén và kinh nghiệm của photographer để cảm nhận và điều chỉnh thời gian chụp hợp lý.
Giải pháp 4: Kỹ thuật chụp ảnh thuận tiện cho việc chỉnh sửa
Nếu không chắc chắn về việc chụp ảnh sản phẩm có thể bị đổ bóng, việc cài đặt cho máy ảnh sẽ rất cần thiết để hỗ trợ công việc hậu kỳ chỉnh sửa ảnh sau này.

Hãy cài đặt cân bằng trắng thật chuẩn để bức ảnh được đều màu nhất. Hoặc có thể sử dụng chế độ RAW sẽ rất thuận tiện cho việc chỉnh sửa ảnh sản phẩm bị đổ bóng.


Kết luận
Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng đổ bóng, giúp việc chụp ảnh sản phẩm không bị bóng. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn có được những mẹo hay trong việc giải quyết những vấn đề gặp phải khi chụp ảnh sản phẩm.

Với mọi thắc mắc và cần hỗ trợ về chụp ảnh sản phẩm, cũng như nhu cầu sử dụng các dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh quảng cáo, chụp ảnh công ty,… Hãy liên hệ ngay NamLee Studio để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *